Edit Content

BS Lê Vũ Tân

Ths. BS Lê Vũ Tân tốt nghiệp bs Nội Trú Ngoại Niệu tại ĐH Y Dược TPHCM năm 2013. Ông hiện công tác tại khoa Nam Học bv Bình Dân TPHCM. Năm 2018, ông tu nghiệp Nam Khoa tại Đại học Y Khoa Tulane, Mỹ cùng giáo sư Wayne Hellstrom.

Thông Tin Liên Hệ

Viêm tinh hoàn có được thủ dâm?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp nam khoa
  • -
  • Viêm tinh hoàn có được thủ dâm?
Viêm tinh hoàn có được thủ dâm?

Alo Bs Lê Vũ Tân ơi, mình đi khám bác sĩ chẩn đoán là viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn. Bác sĩ dặn mình không được quan hệ tình dục, vậy mình có thể tự thủ dâm không ạ? Xin cảm ơn.

Chào bạn,

Chế độ sinh hoạt trong giai đoạn điều trị viêm tinh hoàn bao gồm: bệnh nhân nằm nghỉ ngơi nhiều, không vận động thể thao và đặc biệt tránh quan hệ tình dục.

Các bác sĩ đặc biệt quan tâm đến vấn đề tình dục bởi vì trong giai đoạn điều trị viêm tinh hoàn, việc quan hệ tình dục có thể khiến một số tác nhân vi khuẩn thường trú trong đường âm đạo của phụ nữ lây lan ngược dòng vào niệu đạo của nam giới.

Đặc biệt khi người bạn tình có các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì các vi khuẩn sẽ đi ngược vào lỗ tiểu, di chuyển vào trong và gây trầm trọng hơn tình trạng viêm tinh hoàn của bệnh nhân.

Khi không được quan hệ tình dục bạn có thể thủ dâm để giải quyết các nhu cầu sinh lý. Tuy nhiên, bạn cần nên chú ý không nên quá lạm dụng việc thủ dâm trong quá trình điều trị viêm tinh hoàn.

Thân mến.

Contact Me on Zalo