Edit Content

BS Lê Vũ Tân

Ths. BS Lê Vũ Tân tốt nghiệp bs Nội Trú Ngoại Niệu tại ĐH Y Dược TPHCM năm 2013. Ông hiện công tác tại khoa Nam Học bv Bình Dân TPHCM. Năm 2018, ông tu nghiệp Nam Khoa tại Đại học Y Khoa Tulane, Mỹ cùng giáo sư Wayne Hellstrom.

Thông Tin Liên Hệ

“Cậu bé” không “chào cờ” buổi sáng do giảm testosterone?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp nam khoa
  • -
  • “Cậu bé” không “chào cờ” buổi sáng do giảm testosterone?
“Cậu bé” không “chào cờ” buổi sáng do giảm testosterone?

Khoảng 1 tuần nay cháu bị cảm, mệt mỏi và stress, bên cạnh đó kèm theo là thằng bé của cháu buổi sáng không thèm dậy mặc dù cháu mắc tè. Cháu cũng cảm thấy bực bội, áp lực, buồn bã, lúc nắg lúc mưa, không biết có phải do giảm testosterone hay không? Không biết cháu có phải bị rối loạn cương dương không nữa bác sĩ ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn,

Theo các triệu chứng mà bạn mô tả thì hiện tại chưa đủ dữ liệu để chẩn đoán bạn bị rối loạn cương.

Theo Hiệp hội Niệu khoa Châu Âu và Hiệp hội Niệu khoa Hoa Kỳ, rối loạn cương được định nghĩa là tình trạng dương vật không duy trì đủ độ cương cứng để thỏa mãn các hoạt động quan hệ tình dục.

Các triệu chứng mà bạn kể như cảm thấy bực bội, áp lực, buồn bã, lúc nắng lúc mưa, đây có thể là những triệu chứng của hội chứng suy sinh dục khởi phát muộn ở nam giới lớn tuổi, đặc biệt là lớn hơn 40 tuổi.

Tuy nhiên, ngoài những triệu chứng này còn có những triệu chứng khác như rối loạn tình dục, giảm ham muốn, tăng tích tụ mỡ trên cơ thể…

Do vậy, tình trạng hiện tại của bạn chưa đủ dữ liệu để chẩn đoán rối loạn cương cũng như giảm testosterone.

Lời khuyên cho bạn là bạn nên tới các trung tâm nam khoa có uy tín để được khám và đánh giá tình trạng rối loạn cương dương.

Bạn sẽ được thăm khám, hỏi kỹ bệnh sử, đánh giá về độ cương cứng cũng như các thang điểm chẩn đoán rối loạn cương và thực hiện các xét nghiệm về nội tiết sinh dục để đánh giá lại chức năng tinh hoàn, xem bạn có bị suy giảm testosterone hay không. Qua đó các bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Thân mến.

Contact Me on Zalo