Edit Content

BS Lê Vũ Tân

Ths. BS Lê Vũ Tân tốt nghiệp bs Nội Trú Ngoại Niệu tại ĐH Y Dược TPHCM năm 2013. Ông hiện công tác tại khoa Nam Học bv Bình Dân TPHCM. Năm 2018, ông tu nghiệp Nam Khoa tại Đại học Y Khoa Tulane, Mỹ cùng giáo sư Wayne Hellstrom.

Thông Tin Liên Hệ

Thay đổi tư thế yêu sẽ làm hạn chế xuất tinh sớm không?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp nam khoa
  • -
  • Thay đổi tư thế yêu sẽ làm hạn chế xuất tinh sớm không?
Thay đổi tư thế yêu sẽ làm hạn chế xuất tinh sớm không?

Tôi là Hưng, 35 tuổi, bị tình trạng xuất tinh sớm từ trẻ đến giờ, đã chữa nhiều nơi nhưng không thấy cải thiện. Tôi nghe nhiều người nói thay đổi tư thế yêu sẽ làm hạn chế tình trạng xuất tinh sớm, đúng hay sai thưa bác sĩ? Mong bác sĩ cho lời khuyên. Tôi cảm ơn.

Chào bạn,

Xuất tinh sớm là tình trạng luôn luôn hay hầu như luôn luôn có thời gian xuất tinh dưới 1 phút, không có khả năng kiềm chế được việc xuất tinh. Xuất tinh sớm sẽ để lại hậu quả xấu trong mối quan hệ với người bạn tình.

Xuất tinh sớm là căn bệnh rất phổ biến. Theo những nghiên cứu tại vùng Châu Á Thái Bình Dương tỉ lệ xuất tinh sớm hiện nay ở nam giới là khoảng 30%. Như vậy cứ 3 người đàn ông sẽ có 1 người bị xuất tinh sớm.

Tôi muốn đề cập đến vấn đề phổ biến của bệnh để các bạn thấy nếu chẳng may bạn bị xuất tinh sớm thì không phải tự ti hay muộn phiền vì cũng có nhiều người bị giống mình.

Thời gian quan hệ bình thường ở nam giới trung bình là từ 4-7 phút, ở những người xuất tinh sớm đa phần thời gian này nhỏ hơn 1 phút. Thời gian được tính từ lúc dương vật đưa vào âm đạo đến lúc xuất tinh. Đặc biệt ở những trường hợp bệnh nhân xuất tinh sớm nặng khi mới chạm vào bạn tình, chưa đưa dương vật vào âm đạo đã xuất tinh rồi hay trong dân gian còn gọi vui là “chưa tới chợ đã hết tiền”.

Thay đổi tư thế yêu còn gọi là liệu pháp tâm lý hành vi: “Dừng – bắt đầu”

Phương pháp điều trị hiện nay, có 2 phương pháp điều trị chính:

– Thứ nhất là dùng thuốc uống

– Thứ 2 là dùng thuốc bôi

Ngoài ra sẽ có một phương pháp nữa liên quan đến câu hỏi trên là “thay đổi tư thế yêu có làm cải thiện việc xuất tinh sớm hay không?” Các bác sĩ gọi phương pháp này là liệu pháp tâm lý hành vi trong điều trị xuất tinh sớm. Phương pháp này có tên gọi là “Dừng – bắt đầu”: khi quan hệ, người nam giới gần có cảm giác xuất tinh sẽ chủ động dừng lại hoặc chậm nhịp lại, sau đó lại bắt đầu quan hệ tiếp, rồi khi cảm giác gần xuất tinh sẽ dừng lại.

Có rất nhiều phương pháp làm chậm nhịp khi quan hệ đó là mình sẽ chủ động chậm lại, báo người bạn tình chủ động chậm nhịp lại hoặc mình sẽ thay đổi tư thế.

Hiệu quả của phương pháp này nhằm giúp bệnh nhân tập khả năng kiềm chế xuất tinh, qua đó làm tăng thời gian xuất tinh. Với câu hỏi trên là thay đổi tư thế giúp hạn chế xuất tinh sớm thì đây chính là liệu pháp mô phỏng của liệu pháp tâm lý – hành vi.

Tóm lại, bạn thấy rằng xuất tinh sớm là một căn bệnh rất phổ biến. Nó sẽ để lại nhiều hệ lụy mà nguy hiểm nhất là làm rạn nứt mối quan hệ giữa người bệnh nhân và bạn tình. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị như thuốc uống, thuốc bôi và liệu pháp tâm lí hành vi. Thay đổi tư thế chính là cách mô phỏng liệu pháp tâm lí hành vi, bạn nhé.

Thân mến.

Contact Me on Zalo