Edit Content

BS Lê Vũ Tân

Ths. BS Lê Vũ Tân tốt nghiệp bs Nội Trú Ngoại Niệu tại ĐH Y Dược TPHCM năm 2013. Ông hiện công tác tại khoa Nam Học bv Bình Dân TPHCM. Năm 2018, ông tu nghiệp Nam Khoa tại Đại học Y Khoa Tulane, Mỹ cùng giáo sư Wayne Hellstrom.

Thông Tin Liên Hệ

Tại sao “Bụng to thì lò xo sẽ ngắn’’?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp nam khoa
  • -
  • Tại sao “Bụng to thì lò xo sẽ ngắn’’?
Tại sao “Bụng to thì lò xo sẽ ngắn’’?

Thưa bác sĩ! Tôi làm ngành kinh doanh nên thường xuyên phải tiếp khách và uống bia rượu rất nhiều. Lâu dần khiến bụng ngày càng to cứ bị mọi người trêu chọc là “bụng to thì lò xo sẽ ngắn’’, làm tôi thấy rất ngại. Như vậy có đúng hay không và về thẩm mỹ thì nó ngắn do đâu thưa bác sĩ? Tôi cảm ơn.

Chào bạn,

Như ông bà ta nói “bụng càng to lò xo càng ngắn”. Điều này có thể lý giải được dưới góc nhìn của bác sĩ nam khoa.

Về cấu trúc giải phẫu, phần dương vật chúng ta nhìn thấy phía ngoài  đó chỉ là phần thân của dương vật và quy đầu. Ngoài ra, dương vật còn có 1 phần gốc không nhìn thấy được, phần này sẽ bám sát vào xương mu. Nếu bụng chúng ta to, tích trữ quá nhiều mỡ thì những cấu trúc mỡ này sẽ len lỏi vào vùng hạ vị và che phủ luôn gốc dương vật và có thể đầy lên tới phần thân dương vật. Do đó chúng ta sẽ thấy dương vật nhìn ngắn lại ở các trường hợp này.

Bụng to gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt vợ chồng.

Ngoài ra, bụng to quá cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình quan hệ. Thứ nhất, dương vật ngắn và bụng to sẽ làm cản trở đến việc quan hệ tình dục. Thứ hai, bụng to hay gặp ở những người béo phì.

Các trường hợp này ngoài chuyện trục trặc về các vấn đề nam khoa sẽ có các vấn đề về nội khoa (rối loạn mỡ máu, rối loạn cương, bệnh lí tim mạch, đái tháo đường…) và chính các bệnh lí nền này nó sẽ gây hiện tượng rối loạn cương cũng như rối loạn xuất tinh. Những vấn đề rối loạn tình dục này sẽ ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

Do vậy, các bạn nam chú ý đừng để bụng mình to quá, nếu có phải giảm cân và tập thể dục đều đặn để “lò xo” của mình không bị ngắn hơn bình thường nhé.

Thân mến.

Contact Me on Zalo