Edit Content

BS Lê Vũ Tân

Ths. BS Lê Vũ Tân tốt nghiệp bs Nội Trú Ngoại Niệu tại ĐH Y Dược TPHCM năm 2013. Ông hiện công tác tại khoa Nam Học bv Bình Dân TPHCM. Năm 2018, ông tu nghiệp Nam Khoa tại Đại học Y Khoa Tulane, Mỹ cùng giáo sư Wayne Hellstrom.

Thông Tin Liên Hệ

Hình dáng “cậu nhỏ” có ảnh hưởng chức năng sinh lí?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp nam khoa
  • -
  • Hình dáng “cậu nhỏ” có ảnh hưởng chức năng sinh lí?
Hình dáng “cậu nhỏ” có ảnh hưởng chức năng sinh lí?

Cho tôi hỏi hình dáng của cậu nhỏ có ảnh hưởng nhiều đến chức năng sinh lí và tình dục hay không? Tôi đang gặp một chút trục trặc về vấn đề này. Rất mong được AloBacsi giải đáp và cho lời khuyên. Xin cảm ơn.

Chào bạn,

Một số hình dáng bất thường của cậu nhỏ có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục:

– Tật lỗ tiểu đóng thấp: lỗ tiểu không nằm ở vị trí đỉnh của quy đầu như bình thường mà sẽ đóng ở những vùng thiên về mặt dưới dương vật nhiều hơn, có thể ở khấc quy đầu, thân dương vật hoặc gốc bìu – dương vật. Ở những bệnh nhân này, đa phần sẽ có những dây dính gây cong dương vật và bệnh nhân không quan hệ được với người bạn tình của mình.Quá trình xuất tinh cũng như việc có con sẽ bị ảnh hưởng ở trường hợp lỗ tiểu ở gốc bìu dương vật.

– Hẹp bao quy đầu: một số trường hợp bệnh nhân hẹp bao quy đầu quá nặng khiến họ đi tiểu gặp khó khăn. Khi dương vật cương lên sẽ không tuột được bao quy đầu ra khỏi qui đầu, việc quan hệ sẽ gây đau. Ngoài ra, khi xuất tinh ra thì bao quy đầu hẹp sẽ cản trở sự phóng tinh dịch vào trong âm đạo, sẽ ảnh hưởng việc có con về sau.

– Cong dương vật: là tình trạng khi dương vật cương cứng thì trục dương vật không thẳng như bình thường mà nó sẽ bị lệch về bên trái hoặc bên phải, phía trên hoặc phía dưới.

Hình dáng "cậu nhỏ" có thể gây ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng.
Hình dáng “cậu nhỏ” có thể gây ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng.

Có 2 loại là bẩm sinh và mắc phải.

Bẩm sinh là khi chúng ta vừa sinh ra hoặc khi lớn lên là đã có bệnh lí cong dương vật, thường gặp ở thanh thiếu niên.

Mắc phải (hay còn gọi là bệnh Peyronie): tỉ lệ này ở Việt Nam thấp hơn rất nhiều so với Châu Âu, Châu Mỹ hoặc Châu Phi. Khi sinh ra dương vật bệnh nhân hoàn toàn bình thường, nhưng sau này dương vật mới xuất hiện mảng xơ cứng ở vùng thân dương vật và mảng xơ này khiến dương vật cong rất nhiều về phía nó.

Ở trường hợp cong nhẹ (nhỏ hơn 30 độ): người bệnh quan hệ tình dục vẫn bình thường, không gây đau cho bệnh nhân hoặc bạn tình thì không cần can thiệp phẫu thuật.

Trường hợp cong nặng hơn từ 30 độ – 70 độ, hoặc cong cực kỳ nghiêm trọng là 90 độ chẳng hạn thì đòi hỏi chứng ta phải can thiệp phẫu thuật. Trường hợp này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của dương vật khi cương và bệnh nhân hoặc người bạn tình sẽ rất đau khi quan hệ.

Tóm lại, khi có hình dạng dương vật khác thường: lỗ tiểu, bao quy đầu, độ cong… thì người bệnh nên đến khám taị chuyên khoa nam khoa uy tín để được các bác sĩ đánh giá và đưa ra lời khuyên chính xác nhất. Chính những biến đổi hình dạng này sẽ ảnh hưởng đến chuyện tình dục và thậm chí là việc có con về sau của bạn.

Thân mến.

Contact Me on Zalo