Edit Content

BS Lê Vũ Tân

Ths. BS Lê Vũ Tân tốt nghiệp bs Nội Trú Ngoại Niệu tại ĐH Y Dược TPHCM năm 2013. Ông hiện công tác tại khoa Nam Học bv Bình Dân TPHCM. Năm 2018, ông tu nghiệp Nam Khoa tại Đại học Y Khoa Tulane, Mỹ cùng giáo sư Wayne Hellstrom.

Thông Tin Liên Hệ

“Cậu nhỏ” không cương buổi sáng có phải yếu sinh lý?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp nam khoa
  • -
  • “Cậu nhỏ” không cương buổi sáng có phải yếu sinh lý?
“Cậu nhỏ” không cương buổi sáng có phải yếu sinh lý?

Thưa bác sĩ! Cháu năm nay 17 tuổi, nghe các bạn nói buổi sáng “cậu nhỏ” phải cương cứng mới gọi là bình thường. Nhưng cháu lại không như vậy, sáng nào “cậu nhỏ” cũng ỉu xìu. Cháu cảm thấy vô cùng lo lắng không biết có phải mình bị yếu sinh lý không. Bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ. Cháu sợ sau này có gia đình sẽ ảnh hưởng mất. Cảm ơn bác sĩ.

“Cậu nhỏ” không chào cờ buổi sáng có thể bị rối loạn cương.

Chào em,

Quá trình cương buổi sáng là vấn đề sinh lí bình thường của một người nam giới. Dưới tác động của hóc môn sinh dục nam cụ thể là testosterone, dương vật sẽ có phản xạ cương vào lúc gần sáng (còn gọi là hiện tượng dạ cương). Đây là dấu hiệu tốt cho thấy chức năng cương của người nam giới đó còn tốt.

Thực tế lâm sàng, hiện tượng dạ cương rất quan trọng. Khi bác sĩ đánh giá bệnh sử của bệnh nhân về rối loạn cương, ngoài các câu hỏi về độ cương, thì một câu hỏi bác sĩ hay hỏi bệnh nhân là “Buổi sáng thức dậy “cậu nhỏ” có “chào cờ” hay không?”

Do vậy, nếu buổi sáng mà không có hiện tượng “chào cờ” thì có thể nó là một dấu hiệu chỉ điểm của rối loạn cương. Em nên sắp xếp để đến gặp các bác sĩ nam khoa nhằm xác định rõ hơn về sức khoẻ tình dục của mình, em nhé.

Thân mến.

Contact Me on Zalo