Edit Content

BS Lê Vũ Tân

Ths. BS Lê Vũ Tân tốt nghiệp bs Nội Trú Ngoại Niệu tại ĐH Y Dược TPHCM năm 2013. Ông hiện công tác tại khoa Nam Học bv Bình Dân TPHCM. Năm 2018, ông tu nghiệp Nam Khoa tại Đại học Y Khoa Tulane, Mỹ cùng giáo sư Wayne Hellstrom.

Thông Tin Liên Hệ

NÂNG CẤP “CẬU NHỎ”, CÓ NÊN HAY KHÔNG?

  • Home
  • -
  • Kích thước dương vật
  • -
  • NÂNG CẤP “CẬU NHỎ”, CÓ NÊN HAY KHÔNG?

 Với sự phát triển của mạng lưới internet, thật không khó để ta có thể dễ dàng nhìn thấy các hình ảnh quảng cáo “tăng kích thước cậu nhỏ”. Chúng xuất hiện một cách tràn lan trên các trang mạng, đi kèm với đó là vô vàn lời giới thiệu hấp dẫn, đầy uy tín như: “Đảm bảo 100% tăng kích thước cậu nhỏ lên vài centimet chỉ sau 3-6 tháng dùng thuốc uống, thuốc bôi hoặc sử dụng phương pháp bổ trợ này”. Điều này đã đánh vào tâm lý của rất nhiều cánh mày râu. Có một câu hỏi mà rất nhiều người đàn ông đã từng tự hỏi mình rằng: “Cậu nhỏ của tôi có gọi là bé hay không?”. Câu hỏi này khiến cho rất nhiều đấng mày râu phải bận tâm lo lắng, làm giảm đáng kể sự tự tin của họ. Đôi khi họ cảm thấy mặc cảm mà không dám mặc đồ bơi chốn đông người hoặc là rất ngại khi đứng cạnh người khác trong nhà vệ sinh vì “sợ bị chê bai”.

Do đó có rất nhiều người, mà đại đa số là các bạn trẻ đến phòng khám Nam khoa, với mong muốn rằng bác sĩ có thể làm cách nào đó để giúp “cậu bé không còn bé” nữa.

NHỮNG YẾU TỐ NÀO ẢNH HƯỞNG ĐẾN KÍCH THƯỚC CỦA “CẬU NHỎ”?

Kích thước “cậu nhỏ” phần lớn được xác định bởi bộ gen di truyền. Bên cạnh đó, một số yếu tố khác cũng có sự ảnh hưởng một phần lên kích thước “cậu nhỏ”, như là: nội tiết tố, dinh dưỡng, lối sống và các yếu tố môi trường khác.

BS Lê Vũ Tân_Di truyền

THỰC HƯ VỀ CÁC PHƯƠNG PHÁP NÂNG CẤP “CẬU NHỎ”?

  • Phương pháp tiêm silicone, chất độn mô mềm hoặc mỡ từ một phần khác của cơ thể vào dương vật khá phổ biến. Nhưng thường kĩ thuật này cho kết quả không đáng hài lòng, vì các chất liệu có thể lan rộng không đều hoặc di chuyển, đôi khi dẫn đến bẻ cong, biến dạng “cậu nhỏ”, hoặc ảnh hưởng đến độ cương cứng, sẹo và/hoặc nhạy cảm dương vật.
  • Cắt dây chằng treo dương vật là một phẫu thuật nhằm “kéo dài cậu nhỏ”. Thực chất thì phẫu thuật này không hề làm cho chiều dài dương vật dài ra, mà chỉ là cắt đi một phần phần của dây chằng treo dương vật với xương mu, từ đó khiến cho dương vật của người nam bị treo xuống thấp hơn và họ có cảm giác cậu nhỏ trông dài hơn, nhưng điều này có thể làm cho cương cứng không ổn định hơn và tăng nguy cơ bị thương tổn dương vật, đặc biệt trong quan hệ tình dục.
  • Đối với nhiều người đàn ông có thể trạng hơi thừa cân, có số đo vòng 2 quá to làm cho dương vật bị vùi lấp, các bác sĩ cũng có thể thực hiện phẫu thuật lấy phần mỡ xung quanh phía trên dương vật, khi đó nhìn “cậu nhỏ” trông có vẻ dài hơn.
  • Cấy ghép vạc da lấy từ một khu vực khác trên cơ thể và được khâu vào thân dương vật có thể được sử dụng để làm cho dương vật dày hơn. Tuy nhiên nó có thể gây ra những biến chứng như rối loạn cương dương, sẹo xấu, biến dạng dương vật và nhiễm trùng.
  • Cấy ghép vật liệu nhân tạo (miếng độn silicon, miếng độn megaderm,…) cũng được thiết kể với để tăng kích thước dương vật.
Megaderm

Ngoài ra, các phương pháp “nâng cấp cậu nhỏ” không phẫu thuật khác như: thuốc uống, thuốc bôi, máy tập kéo giãn, bài tập,… hiện tại vẫn không có bằng chứng chứng minh hiệu quả của chúng.

NÂNG CẤP “CẬU NHỎ” DÀNH CHO NHỮNG AI?

Có rất nhiều người đàn ông không hài lòng với kích thước “cậu nhỏ” của mình, nhưng sự thật là họ có một “cậu nhỏ” với kích thước hoàn toàn bình thường. Chiều dài trung bình của dương vật khi cương của toàn thế giới giao động khoảng 11.9cm đến 16cm.

Các phương pháp “nâng cấp cậu nhỏ” này không được khuyến nghị với mục đích thẩm mỹ. Chúng được khuyến cáo áp dụng cho những người đàn ông có kích thước dương vật “khiêm tốn” bẩm sinh hoặc những người đã trải qua chấn thương vùng dương vật nghiêm trọng.

Còn đối với những người đàn ông không hài lòng với kích thước dương vật của mình, phương pháp điều trị tốt nhất dành cho họ có thể là: nói chuyện với bạn đồng hành tình dục, tập thể dục đều đặn để giảm mỡ cơ thể và tư vấn tâm lý.

LỜI NHẮN GỬI

Rất nhiều đấng mày râu lo lắng về kích thước “cậu nhỏ” của mình. Điều này đã thúc đẩy một thị trường béo bở cho các sản phẩm và kỹ thuật phóng to “cậu nhỏ”. Tuy nhiên, bất kỳ phương pháp nào cũng đều đi kèm với các rủi ro và nguy cơ xảy ra biến chứng.

Nếu cảm thấy lo lắng về kích thước “cậu nhỏ” của mình và mong muốn thực hiện các phẫu thuật làm tăng kích thước “cậu nhỏ”, người nam giới nên tìm đến các cơ sở nam khoa uy tín để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ.

Tài liệu chuyên ngành tham khảo cho bài viết:

1. https://www.issm.info/sexual-health-qa/can-a-man-make-his-penis-larger

2. Cleveland Clinic. (2022, July 25). Penis Enlargement Surgery. https://my.clevelandclinic.org/health/treatments/23530-penis-enlargement-surgery

3. Furr, J., Hebert, K., Wisenbaugh, E., & Gelman, J. (2018). Complications of genital enlargement surgery. The Journal of Sexual Medicine, 15(12), 1811-1817. https://doi.org/10.1016/j.jsxm.2018.10.007

4. Mayo Clinic. (2022, June 10). Penis-enlargement products: Do they work? https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/sexual-health/in-depth/penis/art-20045363

5. Vardi, Y., Harshai, Y., Gil, T., & Gruenwald, I. (2008). A critical analysis of penile enhancement procedures for patients with normal penile size: surgical techniques, success, and complications. European urology, 54(5), 1042-1050. https://doi.org/10.1016/j.eururo.2008.07.080

Contact Me on Zalo