Edit Content

BS Lê Vũ Tân

Ths. BS Lê Vũ Tân tốt nghiệp bs Nội Trú Ngoại Niệu tại ĐH Y Dược TPHCM năm 2013. Ông hiện công tác tại khoa Nam Học bv Bình Dân TPHCM. Năm 2018, ông tu nghiệp Nam Khoa tại Đại học Y Khoa Tulane, Mỹ cùng giáo sư Wayne Hellstrom.

Thông Tin Liên Hệ

Dương vật không phát triển, bệnh gì?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp nam khoa
  • -
  • Dương vật không phát triển, bệnh gì?
Dương vật không phát triển, bệnh gì?

Cháu năm nay 17 tuổi, đã mọc lông mu, lông nách và xuất tinh lần đầu (từ năm 14 tuổi), nhưng dương vật từ bé đến giờ không phát triển, lúc bình thường là 2cm, lúc cương là 8cm. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị bệnh gì ạ?

Chào bạn,

Hiện tại các thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi chưa đủ để khẳng định được tình trạng dương vật của bạn như thế nào, có bình thường hay không.

Thứ nhất bạn nên cho chúng tôi biết chỉ số BMI của bạn, bạn có béo phì hay không để chúng tôi biết khối lượng mỡ tích tụ ở vùng xương mu có ảnh hưởng tới kích thước dương vật hay không.
Ngoài ra, theo bạn thì dương vật thường là 2cm, lúc cương là 8cm, bạn cần chú ý việc đo dương vật như thế nào là đúng cách.

Trường hợp đo dương vật nên được tiến hành bởi các bác sĩ nam khoa thì sẽ chính xác hơn. Con số 2cm và 8cm của bạn đưa ra không giúp chúng tôi trong việc chẩn đoán dương vật của bạn có bị kém phát triển hay không.

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên đến trung tâm nam học uy tín để các bác sĩ khám và tư vấn, cũng như đo kích thước dương vật lúc bình thường và lúc cương.

Ngoài ra các bác sĩ còn cho bạn làm các xét nghiệm về nội tiết tố để đánh giá hóc môn sinh dục, lượng Testosterone xem bạn có suy sinh dục hay không.

Thân ái.

Contact Me on Zalo