Edit Content

BS Lê Vũ Tân

Ths. BS Lê Vũ Tân tốt nghiệp bs Nội Trú Ngoại Niệu tại ĐH Y Dược TPHCM năm 2013. Ông hiện công tác tại khoa Nam Học bv Bình Dân TPHCM. Năm 2018, ông tu nghiệp Nam Khoa tại Đại học Y Khoa Tulane, Mỹ cùng giáo sư Wayne Hellstrom.

Thông Tin Liên Hệ

Thận ứ nước, sỏi 4mm, điều trị sao?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp nam khoa
  • -
  • Thận ứ nước, sỏi 4mm, điều trị sao?
Thận ứ nước, sỏi 4mm, điều trị sao?

Cho em hỏi, Hôm thứ 3 em có đi khám. Bác sĩ có chẩn đoán em là rối loạn tiêu hóa và thận ứ nước, sỏi thận 4mm. Trước khi uống thuốc thì em quan hệ tình dục tinh dịch ra nhiều. Sau 3 hôm em quan hệ tình dục thì tinh dịch ít đi và rất loãng. Cho em hỏi đó có phải do uống thuốc không? Em cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn,

Đầu tiên bạn cần cung cấp cho chúng tôi biết bạn đã uống thuốc gì, liều lượng bao nhiêu, qua đó có thể phán đoán được việc uống thuốc đó có ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh của bạn hay không.

Vấn đề thứ hai của bạn là bạn có thận ứ nước, sỏi thận 4mm. Thông thường sỏi thận nhỏ 4mm ít gây ứ nước ở thận, bạn cần chú ý xem xét các nguyên nhân khác gây bế tắc đường tiểu như sỏi niệu quản, hay là các trường hợp bướu chèn ép niệu quản từ bên ngoài hay không.

Bạn nên tái khám và điều trị với bác sĩ của mình về tình trạng thận ứ nước để được điều trị triệt để. Nếu để lâu dài, tình trạng thận ứ nước sẽ nặng hơn và có thể đưa đến mất chức năng thận bên đó.

Thân mến.

Contact Me on Zalo