Edit Content

BS Lê Vũ Tân

Ths. BS Lê Vũ Tân tốt nghiệp bs Nội Trú Ngoại Niệu tại ĐH Y Dược TPHCM năm 2013. Ông hiện công tác tại khoa Nam Học bv Bình Dân TPHCM. Năm 2018, ông tu nghiệp Nam Khoa tại Đại học Y Khoa Tulane, Mỹ cùng giáo sư Wayne Hellstrom.

Thông Tin Liên Hệ

MÁY BƠM CHO CẬU NHỎ

  • Home
  • -
  • Rối loạn cương
  • -
  • MÁY BƠM CHO CẬU NHỎ
MÁY BƠM CHO CẬU NHỎ
Điều trị rối loạn cương hiện nay gồm nhiều phương pháp khác nhau, tùy mức độ và trường hợp cụ thể mà có thể áp dụng từng phương pháp hoặc kết hợp.
Lựa chọn đầu tiên là dùng thuốc uống. Nếu không đáp ứng thì người bệnh có thể dùng Máy hút chân không (vacuum device) hay thuốc đặt niệu đạo hay thuốc tiêm vào cậu nhỏ. Cuối cùng là phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo.
Hôm nay mình tư vấn điều trị cho một trường hợp Rối loạn cương mà không đáp ứng với điều trị thuốc uống và lựa chọn máy hút chân không tại phòng mạch.
Dụng cụ bơm hút chân không tương đối dễ sử dụng, giá một bộ dụng cụ khoảng 300-500 USD, có thể sử dụng lâu dài.
MỌI NGƯỜI ĐỪNG HIỂU NHẦM THIẾT BỊ NÀY LÀ SÉC TOY NHÉ.
Dụng cụ bơm hút chân không bao gồm ba thành phần: một ống hình trụ bằng nhựa, một bơm tạo chân không gắn liền với ống hình trụ và một vòng thắt bằng cao su mềm (ring).
Khi sử dụng bơm hoạt động tạo chân không trong ống hình trụ giúp cậu nhỏ cương phồng lên, sau đó vòng thắt bằng cao su sẽ được thắt ngang gốc cậu nhỏ giúp duy trì hiện tượng cương kéo dài cho cuộc quan hệ.
Người đầu tiên sử dụng điều trị rối loạn cương là bác sĩ Osbon. Ông bị rối loạn cương và tự chế ra thiết bị này, sử dụng cho bản thân trên 20 năm. Năm 1974, ông đăng ký bản quyền và đưa ra sử dụng rộng rãi cho người bệnh.
Năm 1982, dụng cụ bơm hút chân không chính thức được cho sử dụng tại Hoa Kỳ. Đến nay có nhiều hãng và giá thành cũng dao động khác nhau.
Kết quả những nghiên cứu trên bệnh nhân sử dụng dụng cụ bơm hút chân không điều trị rối loạn cương cho thấy tỉ lệ cương thành công là 90%, tỉ lệ hài lòng khi sử dụng là 70-90%.
Tuy nhiên thiết bị này cũng có các tác dụng không mong muốn như bầm máu, đau, khó xuất tinh… Người bệnh cần được bs tư vấn và giúp hiểu rõ cách sử dụng trước khi xài.
Theo AUA, EAU.
Contact Me on Zalo