Edit Content

BS Lê Vũ Tân

Ths. BS Lê Vũ Tân tốt nghiệp bs Nội Trú Ngoại Niệu tại ĐH Y Dược TPHCM năm 2013. Ông hiện công tác tại khoa Nam Học bv Bình Dân TPHCM. Năm 2018, ông tu nghiệp Nam Khoa tại Đại học Y Khoa Tulane, Mỹ cùng giáo sư Wayne Hellstrom.

Thông Tin Liên Hệ

TIỂU PHẪU “CẮT BAO QUY ĐẦU”: CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ.

  • Home
  • -
  • Da quy đầu
  • -
  • TIỂU PHẪU “CẮT BAO QUY ĐẦU”: CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ.
TIỂU PHẪU “CẮT BAO QUY ĐẦU”: CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ.
Phẫu thuật cắt bao quy đầu (da trùm đầu cậu nhỏ) mặc dù chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nhưng vẫn có một số lưu ý nhỏ mà rất nhiều bạn chưa biết.
Nếu bạn đang quan tâm về cắt bqd thì không nên bỏ qua bài viết này đâu nhé.
✔️BƯỚC 1: Bạn phải sắp xếp thời gian để lên lịch cho ca phẫu thuật. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn toàn rảnh trong vòng từ 1-2 ngày.
✔️BƯỚC 2: Cần cạo sạch “tóc tai” vùng “kín”. Như vậy sẽ thuận lợi hơn cho các bác sĩ khi phẫu thuật và cũng hữu ích cho bạn khi thay băng, tránh được các rắc rối do “các vật thể lạ” quá nhiều. Nhớ tắm rửa sạch vùng này để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng nhé!
✔️BƯỚC 3: Bắt đầu ca phẫu thuật. Bạn sẽ được gây tê tại chỗ vị trí gốc “cậu nhỏ” nơi tiếp giáp với bụng dưới.
Vì là tiểu phẫu nên thời gian cắt bqd khá ngắn, thường chỉ khoảng 15 phút, sau đó bạn hoàn toàn có thể đi lại bình thường.
✔️BƯỚC 4: Sau khi phẫu thuật bạn sẽ được nhận một toa thuốc. Bạn cần hỏi kĩ bác sĩ về cách dùng thuốc, thay băng, loại chỉ được dùng may da cũng như các tình huống có thể xảy ra trước khi ra về.
Sau ca phẫu thuật một vài ngày vùng da có thể hơi phù và bầm máu, tuy nhiên các dấu hiệu này sẽ giảm dần và biến mất sau đó.
✔️BƯỚC 5: Lưu ý nhỏ cho bạn là khi phẫu thuật xong bạn nên mặc những loại quần rộng ống và thoáng. Bạn vẫn có thể tắm rửa và nên tắm nước ấm. Gần sáng, “cậu nhỏ” có thể cương lúc mắc tiểu khiến bạn khó chịu. Nên đi tiểu ngay để giảm tình trạng căng đau nhé!
 * Thông tin cực kì quan trọng nữa là các bạn hãy chú ý thay băng và chăm sóc vết thương sau mổ nhé. Việc chăm sóc quyết định thành công và thẩm mỹ của thủ thuật này đó!
Contact Me on Zalo