Edit Content

BS Lê Vũ Tân

Ths. BS Lê Vũ Tân tốt nghiệp bs Nội Trú Ngoại Niệu tại ĐH Y Dược TPHCM năm 2013. Ông hiện công tác tại khoa Nam Học bv Bình Dân TPHCM. Năm 2018, ông tu nghiệp Nam Khoa tại Đại học Y Khoa Tulane, Mỹ cùng giáo sư Wayne Hellstrom.

Thông Tin Liên Hệ

ANH EM CHÚ Ý KẺO GÃY SÚNG – GÃY DƯƠNG VẬT CÓ ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC KHÔNG?

  • Home
  • -
  • Cấp cứu nam khoa
  • -
  • ANH EM CHÚ Ý KẺO GÃY SÚNG – GÃY DƯƠNG VẬT CÓ ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC KHÔNG?
ANH EM CHÚ Ý KẺO GÃY SÚNG – GÃY DƯƠNG VẬT CÓ ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC KHÔNG?
Đêm qua mình trực, có phẫu thuật một trường hợp gãy súng. Bệnh nhân nam, khoảng ngoài 30 thôi, có thói quen là hay dùng tay bẻ súng mỗi khi tự sướng. Bẻ nghe cốp cốp như hệt bẻ khớp tay, chân và theo lời bạn kể là khá sướng. Xui thay, lần này trong một lần cốp cốp thì súng bị gãy.
Mình thăm khám thì thấy súng phù nề và bầm tím toàn bộ. Bình thường kích thước súng chỉ như trái chuối sứ thì nay biến thành trái cà tím. Hiện anh chàng đang cảm thấy đau tức rất nhiều ở súng.
Súng của người nam giới cơ bản có cấu tạo bởi 2 thể hang và 1 thể xốp. 2 thể hang được bao bọc bên ngoài bởi lớp bao trắng rất chắc. Chỉ dưới áp lực rất mạnh khi súng cương cứng mới dẫn tới gãy: tự bẻ hay tai nạn khi qhe. Màu tím bầm do máu bên trong thể hang thoát ra ngoài qua chỗ bao trắng bị rách.
Ở nước ta, các bạn nam hay có thói quen tự bẻ súng khi tự xử khiến súng bị gãy. Nguyên nhân thứ hai là tai nạn khi quan hệ: súng bị trật đường.
Mình và các đồng nghiệp đã phẫu thuật rất nhiều các trường hợp gãy súng rồi. 500 anh em nếu ai có thói quen bẻ súng nghe cốp cốp khi tự sướng thì bỏ ngay đi nhé.
GÃY SÚNG LÀ PHẢI MỔ CẤP CỨU ĐÓ NGHEN !
Contact Me on Zalo