Edit Content

BS Lê Vũ Tân

Ths. BS Lê Vũ Tân tốt nghiệp bs Nội Trú Ngoại Niệu tại ĐH Y Dược TPHCM năm 2013. Ông hiện công tác tại khoa Nam Học bv Bình Dân TPHCM. Năm 2018, ông tu nghiệp Nam Khoa tại Đại học Y Khoa Tulane, Mỹ cùng giáo sư Wayne Hellstrom.

Thông Tin Liên Hệ

TRIỆT SẢN NAM

 • Home
 • -
 • Bệnh lý khác
 • -
 • TRIỆT SẢN NAM
TRIỆT SẢN NAM

          Tránh thai ở nam giới có thể xem xét khi tránh thai ở người phụ nữ không khả dụng, gặp khó khăn hoặc chỉ đơn giản là người nam giới muốn loại trừ khả năng có con ngoài ý muốn.

          Trong đó phương pháp triệt sản nam bằng cách thắt – cắt ống dẫn tinh là một thủ thuật ngoại khoa phổ biến, đơn giản và an toàn, có hiệu quả tránh thai cao lên đến gần như 100% và hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt tình dục ở nam giới.

          Thạc sĩ bác sĩ Lê Vũ Tân hiện đang công tác tại khoa nam học Bệnh Viện Bình Dân TPHCM. Ông có 02 năm tu nghiệp chuyên ngành Nam Khoa tại Mỹ về vô sinh nam và rối loạn chức năng tình dục. Với kinh nghiệm trên 15 năm trong nghề, Thạc sĩ bác sĩ Lê Vũ Tân đã khám, tư vấn cũng như thực hiện triệt sản cho rất nhiều khách hàng nam khác nhau.

bslevutan_phongkhamnamkhoa

Các bạn hãy cùng Bác sĩ Tân tìm hiểu về chủ đề này qua bài viết sau nhé!

TRIỆT SẢN NAM LÀ GÌ?

          Triệt sản nam là một phẫu thuật nhằm làm gián đoạn ống dẫn tinh 2 bên bằng cách cắt và thắt lại, làm cho tinh trùng không thể theo các ống dẫn tinh đi ra ngoài. Do đó sẽ không có tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh.

 

HIỆU QUẢ CỦA TRIỆT SẢN NAM?

          Phương pháp triệt sản nam này là một thủ thuật ngoại khoa đơn giản và an toàn, thời gian thực hiện khoảng 15-30 phút, và đạt hiệu quả tránh thai rất cao lên đến 99,95%.  Đây là thủ thuật tránh thai thực hiện một lần và có tác dụng tránh thai vĩnh viễn.

 

TRIỆT SẢN NAM CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SINH LÝ, SỨC KHỎE NGƯỜI NAM KHÔNG?

          Câu trả lời là KHÔNG. Triệt sản nam hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe toàn diện, cũng như không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt tình dục ở nam giới.

          Nhiều người nghĩ việc triệt sản sẽ biến đàn ông trở thành “thái giám”, sẽ rụng râu và thay đổi giọng nói, sẽ biểu hiện nữ hóa hoặc lưỡng tính hay trạng thái tinh thần bị ảnh hưởng… nhưng thực tế không phải vậy. Triệt sản không hề làm ảnh hưởng đến bề ngoài cũng như khả năng sinh lý hay sức khỏe của đàn ông.

          Thắt ống dẫn tinh không đụng chạm đến tinh hoàn, không ảnh hưởng gì đến chức năng sinh dục của nam giới. Tinh hoàn vẫn sản xuất nội tiết nam testosterone và tinh trùng bình thường. Khi ống dẫn tinh 2 bên bị thắt, người đàn ông vẫn ham muốn, vẫn đạt cực khoái, xuất tinh tinh bình thường. Tuy nhiên, tinh dịch xuất ra chỉ là phần dịch loãng, không có tinh trùng.

 

NHỮNG NAM GIỚI CÓ THỂ THỰC HIỆN TRIỆT SẢN NAM?

          Vì hiệu quả tránh thai của phương pháp triệt sản nam này rất cao, gần như không có tác dụng phụ lâu dài lên sức khỏe người nam; hoặc trong trường hợp phía vợ không thể sử dụng các phương pháp khác vì lí do chi phí cao, hiệu quả thấp, tác dụng phụ nhiều. Khi đó, những người nam giới đã đủ con thì có thể cân nhắc thực hiện thủ thuật này.

 

NHỮNG NGƯỜI NAM GIỚI KHÔNG NÊN THỰC HIỆN TRIỆT SẢN NAM?

          Một số trường hợp nam giới không nên thực hiện phương pháp triệt sản nam, tuy không chống chỉ định tuyệt đối nhưng nam giới cần biết trước khi đưa đến quyết định đúng đắn:

– Cân nhắc kỹ lưỡng nam giới trẻ tuổi, chưa đủ con hoặc con còn quá nhỏ.

– Thận trọng nếu nam giới có dấu hiệu như có tiền căn chấn thương bìu, tinh hoàn ẩn, thoát vị bẹn.

– Thận trọng nhân bị nhiễm HIV/AIDS, rối loạn đông máu, mắc các bệnh lý nội khoa như đái tháo đường chưa kiểm soát, bệnh lý tâm thần.

– Nên hoãn thủ thuật triệt sản nam nếu nam giới có dấu hiệu như viêm nhiễm vùng sinh dục hoặc nhiễm khuẩn toàn thân nặng.

 

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH TRIỆT SẢN NAM?

          Nam giới có nhu cầu tránh thai bằng phương pháp triệt sản nam cần được trao đổi, tư vấn và suy nghĩ kĩ về triệt sản nam. Sau đó người nam sẽ kí vào đơn tình nguyện xin triệt sản trước khi bác sĩ tiến hành thủ thuật.

* Thủ thuật có thể thực hiện với các bước cơ bản sau đây:

– Chuẩn bị trước mổ: Làm sạch vùng phẫu thuật, cắt bớt lông mu, sử dụng dung dịch sát khuẩn để vệ sinh vùng sinh dục.

– Giảm đau: Gây tê tại chỗ bằng Lidocain 2%, thuốc giảm đau uống trước và sau mổ.

– Thực hiện kỹ thuật cắt – thắt ống dẫn tinh 2 bên.

– Theo dõi, hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật và tái khám.

 

THEO DÕI SAU TRIỆT SẢN NAM?

          Sau khi thực hiện thủ thuật, khách hàng có thể có cảm giác tức nặng ở bìu nhưng không đau (nên mặc quần lót chật trong vài ngày đầu giúp có cảm giác thoải mái). Người bệnh cần đến khám lại ngay nếu có những dấu hiệu như: Sốt, chảy máu, có mủ vết mổ, sưng đau ở vết mổ không giảm.

          Nên tránh lao động nặng trong 1-2 ngày đầu và luôn giữ vết mổ sạch và khô. Có thể tắm sau 24 giờ nhưng tránh làm ướt vết mổ. Sau 3 ngày có thể rửa vết mổ bằng xà phòng.

          Sau 2 tuần có thể sinh hoạt tình dục trở lại bình thường nhưng vẫn có thể có thai, do đó cần theo bao cao su để tránh thai trong 3 tháng đầu sau mổ.

 

NHỮNG BIẾN CHỨNG CÓ THỂ XẢY RA SAU TRIỆT SẢN NAM?

          Trong và sau khi thực hiện triệt sản nam, nam giới có thể xuất hiện một số tai biến và biến chứng như: chảy máu trong lúc thực hiện, phản ứng thuốc, tụ máu sau phẫu thuật, nhiễm khuẩn vị trí mổ, sưng đau bìu… tuy nhiên chiếm tỉ lệ rất nhỏ và hoàn toàn có thể kiểm soát được.

 

TRÁNH THAI SAU TRIỆT SẢN NAM?

          Mặc dù đã thắt cả 2 ống dẫn tinh, nhưng vẫn còn tồn tại một lượng tinh trùng ở ống dẫn tinh, túi tinh. Do đó trong khoảng 03 tháng đầu sau triệt sản nam, người nam giới vẫn cần đeo bao cao su khi quan hệ.

          Sau 03 tháng, người nam cần đi kiểm tra lại tinh dịch đồ một lần nữa, nếu đã xác định mẫu thử không còn tinh trùng, nghĩa là phẫu thuật đã thành công. Sau đó, không cần sử dụng thêm biện pháp tránh thai nào nữa.

MUỐN CÓ CON TRỞ LẠI SAU TRIỆT SẢN NAM?

          Triệt sản nam từng được xem như là một biện pháp ngừa thai vĩnh viễn. Tuy nhiên, với sự phát triển của kĩ thuật vi phẫu, các bác sĩ có thể thông nối lại ống dẫn tinh trở lại. Trong trường hợp nối thông thất bại, người nam giới vẫn có thể có con nhờ các thủ thuật ly trích tinh trùng, thực hiện thụ tinh ống nghiệm cùng phía vợ.

lich-kham-benh-bs-le-vu-tan

Lịch khám bệnh tại phòng khám nam khoa Bs Lê Vũ Tân tại quận 10, Tp.HCM         

Với những thông tin đã chia sẻ ở trên, hi vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thắc mắc cơ bản về thủ thuật triệt sản nam. Hiện tại, thủ thuật triệt sản sản nam là một trong những dịch vụ phẫu thuật phổ biến tại phòng khám Nam khoa Thạc sĩ Bác sĩ Lê Vũ Tân. Chúng tôi hiểu rằng vấn đề triệt sản có thể là một chủ đề nhạy cảm, đầy lưỡng lự. Do đó chúng tôi luôn cố gắng làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái và được hỗ trợ trong suốt quá trình. Nhân viên của chúng tôi sẽ trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn, cung cấp các hướng dẫn rõ ràng trước và sau khi làm thủ thuật, đồng thời đảm bảo rằng bạn sẽ phục hồi suôn sẻ và thành công.

PHÒNG KHÁM NAM KHOA BS LÊ VŨ TÂN – CƠ SỞ KHÁM, CHỮA BỆNH UY TÍN, CHẤT LƯỢNG CHO NAM GIỚI

          Với tiêu chí mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân về mọi mặt, Phòng Khám Nam khoa Bs Lê Vũ Tân (26 Vĩnh Viễn, Phường 02, Quận 10, TP.HCM) cam kết đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một cơ sở y tế chính thống, bác sĩ giàu kinh nghiệm (Công tác tại khoa NAM HỌC – Bệnh viện BÌNH DÂN TPHCM), trang thiết bị hiện đại, chất lượng (Bs Lê Vũ Tân có 02 năm tu nghiệp tại Mỹ về chuyên ngành Nam học), cung cấp đến quý anh các dịch vụ y tế hoàn hảo kèm với mức phí phù hợp, phải chăng (Từ 4-5 triệu đồng/ 1 lần triệt sản nam). Bs Tân cam kết không phát sinh thêm bất cứ khoản phí nào khác ngoài mức phí đã tư vấn ban đầu.

 

Bên cạnh đó, phòng khám Nam khoa Bs Lê Vũ Tân còn điều trị các bệnh lý Nam khoa khác như:

* Sinh sản nam: vô sinh nam, trữ tinh trùng.

* Rối loạn tình dục: rối loạn cương, xuất tinh sớm, giảm ham muốn tình dục.

* Bệnh lây truyền qua đường tình dục: lậu, giang mai, mào gà…

* Nội tiết tố nam: hội chứng suy Testosterone,…

* Bướu cơ quan sinh dục: bướu tinh hoàn, bướu dương vật.

* Dị tật bẩm sinh cơ quan sinh dục: hẹp da quy đầu, tinh hoàn ẩn, lỗ tiểu đóng thấp…

* Cấp cứu nam khoa: vỡ bao trắng thể hang, xoắn dây tinh…

 

          Thạc sĩ bác sĩ Lê Vũ Tân hiện đang công tác tại khoa nam học Bệnh Viện Bình Dân TPHCM. Ông là Bác sĩ chuyên ngành Nam Khoa đầu tiên tại Việt Nam được chấp thuận và hoàn thành chương trình đào tạo Fellowship Nam Khoa tại Mỹ về vô sinh nam và rối loạn chức năng tình dục.

Bạn có thể gọi hay gửi tin qua ZALO số: 0854.309.309 để được TƯ VẤN miễn phí hoặc ĐẶT LỊCH KHÁM!

 • Phòng khám:26 Vĩnh Viễn, Phường 02, Quận 10, TPHCM
 • Lịch khám:
  – Thứ 2 – thứ 6: 16h00 – 19h00 (Chiều)
  – Thứ 7: 08h30 – 11h00 (Sáng) | 16h00 – 19h00 (Chiều)
  – Chủ nhật: 8h30 – 11h00 (Sáng)

 Phòng khám Nam khoa Bs Lê Vũ Tân có đội ngũ bác sĩ nam khoa, bác sĩ gây mê hồi sức giảm đau, điều dưỡng giỏi chuyên môn, có bề dày kinh nghiệm lâu năm, đang công tác tại các bệnh viện lớn tại TPHCM.

Quy trình chẩn đoán và điều trị cập nhật và theo tiêu chuẩn quốc tế (Hoa Kỳ).

✦ Thiết bị y tế, máy móc khám chữa bệnh được chú trọng đầu tư, đổi mới. Tất cả các thiết bị được nhập khẩu từ châu Âu-Hoa Kỳ, thường xuyên được kiểm tra về mặt chất lượng nên đảm bảo an toàn, không gây rủi ro khi thực hiện.

 Dịch vụ y tế chuyên nghiệp với thủ tục nhanh gọn, tối giản, không phải xếp hàng chờ đợi. Chế độ bảo mật thông tin cá nhân an toàn, kín đáo, không để rò rỉ ra ngoài, tránh ảnh hưởng đến đời sống riêng tư.

Tài liệu chuyên ngành tham khảo cho bài viết:

 1. Hướng dẫn điều trị của Hội Niệu Khoa Châu Âu (EAU) về tránh thai nam giới, cập nhật 2023.
 2. Hướng dẫn điều trị của Hội Niệu Khoa Hoa Kỳ (AUA) về tránh thai nam giới, cập nhật 2023.
 3. Phác đồ điều trị tránh thai nam giới, bệnh viện Bình Dân – Sở Y Tế TPHCM.
Contact Me on Zalo