Edit Content

BS Lê Vũ Tân

Ths. BS Lê Vũ Tân tốt nghiệp bs Nội Trú Ngoại Niệu tại ĐH Y Dược TPHCM năm 2013. Ông hiện công tác tại khoa Nam Học bv Bình Dân TPHCM. Năm 2018, ông tu nghiệp Nam Khoa tại Đại học Y Khoa Tulane, Mỹ cùng giáo sư Wayne Hellstrom.

Thông Tin Liên Hệ

TẠI SAO “BỤNG CÀNG TO THÌ LÒ XO CÀNG NGẮN” ?

  • Home
  • -
  • Tin nam khoa
  • -
  • TẠI SAO “BỤNG CÀNG TO THÌ LÒ XO CÀNG NGẮN” ?
TẠI SAO “BỤNG CÀNG TO THÌ LÒ XO CÀNG NGẮN” ?
👉Như ông bà ta nói “bụng càng to lò xo càng ngắn” liệu có chính xác? Trên thực tế, điều này hoàn toàn có thể lý giải được dưới góc nhìn của bác sĩ nam học.
🔹Về cấu trúc giải phẫu, phần “lò xo” chúng ta nhìn thấy phía ngoài đó chỉ là phần thân. Ngoài ra, nó còn có 1 phần gốc không nhìn thấy được và bám sát vào xương mu. Nếu bụng chúng ta to, tích trữ quá nhiều mỡ thì những cấu trúc mỡ này sẽ len lỏi vào vùng hạ vị và che phủ luôn gốc và có thể đầy lên nhiều hơn tới phần thân 🍌 . Do đó chúng ta sẽ thấy “lò xo” nhìn ngắn lại ở các trường hợp này.
🔸Cần phải lưu ý:
– Thứ nhất, “lò xo” ngắn và bụng to sẽ làm cản trở rất nhiều đến chuyện chăn gối.
– Thứ hai, bụng to hay gặp ở những người béo phì. Các trường hợp này ngoài chuyện trục trặc về các vấn đề nam khoa sẽ có các vấn đề về nội khoa (rối loạn mỡ máu, bệnh lí tim mạch, đái tháo đường…) và chính các bệnh lí này là nền tảng góp phần gây rối loạn về sức khoẻ nam giới, sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt vợ chồng hằng ngày
Do vậy, các bạn nam cần chú ý không để bụng mình to quá, quan tâm đến chế độ ăn uống lành mạnh nhiều hơn🍒🥗🧀, tránh các loại thức ăn nhanh và thói quen ăn uống sai lệch kết hợp tập thể dục thường xuyên như gym, yoga,… để “lò xo” của mình không bị ngắn hơn bình thường và tăng thời gian 💏 nhé
Contact Me on Zalo