Edit Content

BS Lê Vũ Tân

Ths. BS Lê Vũ Tân tốt nghiệp bs Nội Trú Ngoại Niệu tại ĐH Y Dược TPHCM năm 2013. Ông hiện công tác tại khoa Nam Học bv Bình Dân TPHCM. Năm 2018, ông tu nghiệp Nam Khoa tại Đại học Y Khoa Tulane, Mỹ cùng giáo sư Wayne Hellstrom.

Thông Tin Liên Hệ

LIỆU SỬ DỤNG CÁC DƯỢC LIỆU DÂN GIAN CÓ CẢI THIỆN SỨC KHOẺ NAM GIỚI ?

  • Home
  • -
  • Tin nam khoa
  • -
  • LIỆU SỬ DỤNG CÁC DƯỢC LIỆU DÂN GIAN CÓ CẢI THIỆN SỨC KHOẺ NAM GIỚI ?
LIỆU SỬ DỤNG CÁC DƯỢC LIỆU DÂN GIAN CÓ CẢI THIỆN SỨC KHOẺ NAM GIỚI ?
🔻Hầu hết đa phần các bệnh nhân có các rối loạn về sức khoẻ nam giới đều kể lại với bác sĩ rằng có nghe nhiều lời truyền miệng là sử dụng các dược liệu dân gian như hàu, mật gấu, nhân sâm…để mong muốn cải thiện và duy trì bản lĩnh phái mạnh.
🔻Tuy nhiên, hiện nay chưa có nghiên cứu khoa học hay tài liệu chính thống nào về các dược liệu dân gian có thể giúp cải thiện việc này!
🔻 Thực tế, các trường hợp đến bệnh viện khám với lí do mỗi tuần 2 vợ chồng không còn duy trì được nhiều lần giống như trước đây, nay chỉ còn khoảng 1 tuần 1 lần hoặc có khi 1 lần 1 tháng. Vợ bệnh nhân có mua hàu, r.ư.ợ.u 🐍, sâm uống mà vẫn không cải thiện.
🔻 Để tìm hiểu sâu hơn, chúng ta cần hiểu rõ về nguyên nhân gây ra tình trạng giảm ham muốn. Đây là quá trình được điều hòa bởi hóc môn testosterone. Nam giới trên 40 tuổi nên đi kiểm tra testosterone định kỳ. Đặc biệt những trường hợp có triệu chứng về suy giảm testosterone như: cảm thấy lúc nào cũng nóng nảy, giảm ham muốn, mệt mỏi, thiếu tập trung, làm việc không có sức sống🤦‍♂️
🔻 Hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu nào cho thấy việc bổ sung dược liệu dân gian sẽ làm tăng testosterone. Thực tế, tùy thuộc vào mức độ suy giảm như thế nào, bác sĩ sẽ dùng chế phẩm testosterone phù hợp để điều trị cho người bệnh, qua đó mới cải thiện nhu cầu của bệnh nhân.
✔️ Tóm lại, dược liệu dân gian truyền miệng như ăn hàu, uống rượu rắn, rượu sâm chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh tăng cường sức khoẻ nam giới. Nếu các bạn có các triệu chứng như vậy, vui lòng đến khám tại các địa chỉ nam khoa tin cậy, chứ đừng vội tốn tiền vào các loại dược liệu dân gian trên.
Contact Me on Zalo