Edit Content

BS Lê Vũ Tân

Ths. BS Lê Vũ Tân tốt nghiệp bs Nội Trú Ngoại Niệu tại ĐH Y Dược TPHCM năm 2013. Ông hiện công tác tại khoa Nam Học bv Bình Dân TPHCM. Năm 2018, ông tu nghiệp Nam Khoa tại Đại học Y Khoa Tulane, Mỹ cùng giáo sư Wayne Hellstrom.

Thông Tin Liên Hệ

5 DẤU HIỆU CỦA NHỮNG “TINH BINH” KHỎE MẠNH

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp nam khoa
  • -
  • 5 DẤU HIỆU CỦA NHỮNG “TINH BINH” KHỎE MẠNH
5 DẤU HIỆU CỦA NHỮNG “TINH BINH” KHỎE MẠNH
Với những nam giới có lối sống lành mạnh, chắc chắn cơ thể sẽ sản sinh ra những “con giống” tuyệt vời nhất.
Để khẳng định tinh binh của các bạn có là những “chiến binh” hạng nặng, chúng ta có thể dự đoán bằng 5 dấu hiệu sau đây:
1. SỞ HỮU MỘT CƠ THỂ CÂN ĐỐI
Không nhất thiết nam giới cần có một cơ thể sáu múi hoàn hảo, chỉ cần bụng eo thon, ít mỡ và chiếm phần nhiều là cơ nạc thì “tinh binh” đã rất chất lượng
Các nhà nghiên cứu Hà Lan đã chỉ ra rằng đàn ông có vòng eo trên 100 cm thì chất lượng “con giống” thấp hơn so với người có vòng eo nhỏ.
2. NHỮNG CHÀNG TRAI THÍCH ĂN CÁ
Sự thật là các chàng trai ăn hầu hết các loại cá, đặc biệt các loại như cá hồi, cá ngừ thì hàm lượng “tinh binh” cao hơn 65% so với những người ăn ít cá. Omega-3 trong cá là chuỗi axit béo không bão hòa có vai trò quan trọng cho sức khoẻ sinh sản nam.
3. KHÔNG MẶC ĐỒ LÓT QUÁ BÓ
Những người mặc đồ lót bó chặt có thể làm cậu bé “nghẹt thở” . Một nghiên cứu ở Anh đã phát hiện ra rằng những nam giới mặc quần rộng sản sinh số lượng “con giống” nhiều và tốc độ di chuyển nhanh hơn. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện nhiệt độ tinh hoàn nâng cao gây trở ngại cho việc sản xuất “con giống” vì vậy hãy mặc đồ rộng rãi.
4. TẬP THỂ THAO THƯỜNG XUYÊN
Những nam giới luyện tập thể dục trung bình 15 giờ trở lên mỗi tuần có chất lượng “tinh binh” cao hơn 73% so với những người không luyện tập. Tập thể dục không chỉ giúp nam giới giảm trọng lượng cơ thể mà còn tăng chuyển hóa trong cơ thể để ngăn ngừa sự lão hoá.
5. HẠN CHẾ SỬ DỤNG ĐỒ NHỰA
Một loại hóa chất được tạo ra từ nhựa ngấm vào thực phẩm khi nó được làm nóng lên và cực kì có hại đến sức khỏe sinh sản nam. Hóa chất này ảnh hưởng trực tiếp tới việc sản xuất nội tiết estrogen và hoạt động của androgen trong tinh hoàn của nam giới, làm giảm chất lượng “con giống” trong cơ thể. Vì vậy, thay vì dùng đồ nhựa trong lò vi sóng hãy chuyển sang một hộp thủy tinh sẽ an toàn cho sức khỏe sinh sản của bạn.
Contact Me on Zalo